Marketing Trực Tuyến

Thứ Hai, 31 tháng 5, 2010

Vụ thanh toán bằng bom xăng: “Thủ lĩnh” nhóm Củ Mì bị bắt

(Dân trí) - Chiều ngày 29/5, cơ quan CSĐT thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Giang Thanh (30 tuổi, tức Củ Mì, ngụ tại phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một) để làm rõ hành vi hoạt động băng nhóm mang tính chất xã hội đen.
Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Nguyễn Giang Thanh được xác định là kẻ cầm đầu một nhóm giang hồ có liên quan đến vụ giải quyết mâu thuẫn bằng bom xăng trên địa bàn phường Chánh Nghĩa vào đêm 25/5.
Băng nhóm có biệt danh Củ Mì thực chất do Thanh đứng ra quy tụ một số đối tượng có máu mặt tại địa phương và các vùng lân cận. Sau khi đủ thế lực, Thanh bắt đầu bành trướng bằng cách bảo kê các quán nhậu, vũ trường, hoạt động cho vay nặng lãi, kiêm luôn đòi nợ thuê.
Được sự "chống lưng" của một số đàn anh tiếng tăm trong giới xã hội đen, Thanh và nhóm Củ Mì không ngừng mở rộng địa bàn. Từ căn cứ ban đầu là phường Phú Hòa, nhóm giang hồ này đã mở rộng thêm một số trường gà hoạt động cờ bạc ở thị xã Thủ Dầu Một và vươn tới một số huyện lân cận.
Bên cạnh đó, Củ Mì còn muốn đánh bật một nhóm giang hồ cộm cán do Nguyễn Thanh Tùng cầm đầu để chiếm khu vực nội ô thị xã làm căn cứ mới. Tuy nhiên, Tùng “gà” đã cấp tốc tập hợp đàn em chuẩn bị cho cuộc thanh toán đẫm máu với nhóm Củ Mì. Chưa kịp “tranh hùng” thì cảnh sát 113 và công an thị xã Thủ Dầu Một đã kịp thời ngăn chặn.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện Thanh có liên quan đến ít nhất 2 vụ cưỡng đoạt tài sản của sòng bạc với số tiền khoảng 100 triệu đồng.
Trước đó, công an thị xã Thủ Dầu Một đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Tùng (35 tuổi, ngụ KP.192, P.Chánh Nghĩa) và 29 đối tượng khác để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét