Marketing Trực Tuyến

Thứ Tư, 2 tháng 6, 2010

Jv16 PowerTools - “Công cụ sức mạnh” tối ưu hệ thống

(Dân trí) - Jv16 PowerTools là gói công cụ, cho phép người dùng dọn dẹp, tối ưu và chỉnh sửa hệ thống một cách dễ dàng. Phần mềm cung cấp các tính năng mạnh mẽ nhưng an toàn, phù hợp với người dùng từ phổ thông đến nâng cao.

Ngoài các tính năng về tối ưu hệ thống, Jv16 PowerTools còn cung cấp tính năng dọn dẹp file rác, các khóa registry hỏng trên hệ thống. Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng tìm kiếm file, tìm và xóa các file trùng lặp và một loạt các công cụ quản lý hệ thống như quản lý các phần mềm khởi động cùng hệ thống, xóa history của trình duyệt…

Với những công cụ và tính năng trên, Jv16 PowerTools sẽ giúp hệ thống của bạn hoạt động nhẹ nhàng và cải thiện phần nào tốc độ xử lý của hệ thống.

Mặc định, phần mềm chỉ có 30 ngày dùng thử và có giá 29.95 USD cho bản quyền. Hiện nay, tạp chí công nghệ Chip.de kết hợp cùng hãng phần mềm Maceraft đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp miễn phí phiên bản đầy đủ của phần mềm.

Bạn truy cập vào đây để download bản đầy đủ của phần mềm.

Sau khi download, bạn tiến hành giải nén và kích hoạt file jv16pt191_setup_hb.exe để cài đặt.

Lưu ý: Trong nội dung file nén có file license.xbin, đây là file bản quyền của phần mềm. Bạn nên giữ file này lại để sử dụng về sau.

Sau khi hoàn tất cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng chọn ngôn ngữ mặc định để sử dụng. Tại hộp thoại chọn ngôn ngữ, bạn nên chọn English - Tiếng Anh, rồi nhấn Next để tiếp tục.


Sau đó tiếp tục nhấn Next ở các hộp thoại sau để hoàn tất quá trình cài đặt.

Lưu ý: trong quá trình cài đặt này, sẽ có một vài hộp thoại yêu cầu bạn chọn các thiết lập. Các thiết lập mặc định đã phù hợp để sử dụng, cho nên bạn không cần phải thay đổi các tùy chọn này, chỉ việc nhấn Next để tiếp tục.

Sau khi kết thúc cài đặt, phần mềm sẽ thực hiện việc quét để ghi nhận những thông tin bước đầu về hệ thống. Sau khi quá trình quét kết thúc, thông số về tình trạng “sức khỏe” của hệ thống sẽ được liệt kê ở góc trài giao diện chính của phần mềm.


Để kích hoạt bản quyền của phần mềm, tại giao diện chính, bạn chọn Help -> License Information.


Nhấn vào Install New License ở hộp thoại hiện ra sau đó, tìm đến file license.xbin có được ở trên rồi nhấn OK. Sau đó, tắt và kích hoạt lại phần mềm.

Bây giờ, bạn đã có đầy đủ bản quyền của phần mềm và không còn bị hạn chế về số ngày sử dụng như trước.

Tại giao diện chính của phần mềm, các nhóm chức năng chính được hiển thị ở menu bên tay trái của phần mềm, bao gồm:

- Registry Tools: các công cụ quản lý và tối ưu khóa registry của hệ thống như tìm kiếm khóa registry, dọn dẹp registry… tại đây chức năng hữu ích và bạn cần quan tâm đó là dọn dẹp khóa registry trên hệ thống (Registry Cleaner).


Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào nút Registry Cleaner, rồi nhấn Start ở hộp thoại hiện ra sau đó. Phần mềm sẽ bắt đầu quá trình quét, phân tích các khóa registry trên hệ thống để tìm ra đâu là các khóa registry thừa và không còn cần đến. Sau khi quá trình phân tích kết thúc, nhấn Fix ở hộp thoại Registry Cleaner – Result để sửa các lỗi tìm được.


Một chức năng thứ 2 cũng rất hữu ích trong nhóm chức năng về quản lý Registry, đó là Regitry Monitor, cho phép người dùng sao lưu trạng thái của registry hệ thống ở thời điểm hiện tại, để khôi phục hiện trạng trong trường hợp có lỗi xảy ra với các khóa trên registry khiến hệ thống hoạt động không ổn định.

- File Tools: cung cấp các công cụ xử lý và quản lý file như:


+ File finder: tìm kiếm file trên hệ thống

+ File cleaner: dọn dẹp và xóa các file rác sinh ra trong quá trình sử dụng.

+ File Recovery: khôi phục các file bị xóa nhầm trên hệ thống.

+ File Organize: quản lý việc lưu trữ và tổ chức file trên hệ thống, đặc biệt với các file media.

+ File Tool: cung cấp các công cụ quản lý và xử lý file như đổi tên file, mã hóa để bảo mật nội dung file, cắt/ghép file…

+ Duplicate Finder: tìm kiếm các file có nội dung trùng lặp trên ổ cứng để xóa bớt chúng đi, khôi phục dung lượng lưu trữ bị chiếm dụng.

+ Directory Finder: tìm kiếm thư mục trên hệ thống.

+ Directory Tool: cung cấp các công cụ quản lý thư mục như xóa thư mục, đổi tên…

- System Tools: cung cấp các công cụ quản lý hệ thống, như quản lý gỡ bỏ phần mềm, quản lý các phần mềm khởi động cùng hệ thống, quản lý các dịch vụ của hệ thống…


Trong số đó, tính năng quản lý gỡ bỏ phần mềm (Software Uninstaller) là tính năng khá mạng và hữu dụng của Jv16 PowerTools. Sau khi kích vào nút này, danh sách các phần mềm đang cài đặt trên hệ thống sẽ được liệt kê. Công cụ còn cung cấp các thông tin kèm theo như tên phần mềm và ngày/giờ cài đặt phần mềm lên hệ thống.

Đặc biệt, tính năng này của Jv16 PowerTools còn có khả năng liệt kê các phần mềm cũ đã được gỡ bỏ trước đó nhưng vẫn còn sót lại những dấu vết, thư mục, file hoặc khóa trên hệ thống. Từ đó, bạn có thể tiến hành gỡ bỏ hoàn toàn các phần mềm đang có hoặc các phần mềm cũ để xóa sạch dấu vết chúng còn sót lại.

Để làm điều này, bạn đánh dấu chọn phần mềm cần gõ bỏ, rồi nhấn nút Uninstall.


- Nhóm công cụ cuối cùng, Privacy Tools, cung cấp các tính năng để bảo vệ riêng tư của người dùng, bao gồm:


+ History Cleaner: xóa sạch lịch sử sử dụng máy tính như các file đã mở, các trang web đã ghé thăm trên trình duyệt…

+ System Cleaner: xóa sạch các file rác và các file lưu lại lịch sử sử dụng (các file log…)

+ Disk Wiper: xóa các dữ liệu riêng tư trên ổ cứng mà không thể khôi phục lại bằng bất kỳ cách nào.

Một điểm nổi bật của Jv16 PowerTools đó là trước khi tiến hành các chức năng tối ưu và chình sửa hệ thống, phần mềm sẽ hỏi người dùng có muốn tạo mốc sao lưu để khôi phục lại hệ thống trong trường hợp quá trình xử lý xảy ra lỗi.

Nếu bạn có tạo các mốc sao lưu trước khi xử lý, và sau đó nhận thấy hệ thống không còn hoạt động ổn định như trước, bạn có thể khôi phục lại trạng thái của hệ thống bằng cách chọn mục Backup trên menu của phần mềm, và chọn các mốc sao lưu đã tạo ra trước đó để khôi phục lại hiện trạng của hệ thống.


Trên đây là các tính năng chính và cách thức sử dụng phần mềm. Còn rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét