Marketing Trực Tuyến

Thứ Hai, 14 tháng 6, 2010

Rơi lệ trước tấm gương học sinh quên mình cứu bạn

Nghe tiếng kêu cứu của nhóm bạn dưới hồ, Hà và Hậu nhanh chóng nhảy xuống cứu bạn. Vật lộn với dòng nước, Hà và Hậu đã đưa được hai bạn gái vào bờ. Xót xa khi thấy hai bạn khác vẫn đang cố vùng vẫy tuyệt vọng, Hà lại lao ra dòng nước sâu….

Quên mình cứu bạn

Đã 3 ngày trôi qua, người dân xã Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) vẫn chưa nguôi xót xa khi nhắc tới cái chết thương tâm của ba em Nguyễn Văn Hà (SN 1996), Phùng Thị Hương (SN 1997) và Lê Thu Hà Trang (SN 1997) - đều là học sinh lớp 7B trường THCS Cẩm Lĩnh.

Ông Nguyễn Văn Công - Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh - kể lại: Hôm đó, sáng ngày 8/5, nhà trường tổ chức cho các em học sinh thi hết học kỳ. Thi xong, cả 8 em học sinh gồm 5 nữ, 3 nam của lớp 7B rủ nhau đi chơi dọc hồ suối Hai.

Tiết trời nắng nóng, 5 học sinh nữ rủ nhau xuống ven hồ rửa chân tay và chơi trò té nước. Không ngờ nơi các em đùa nghịch lại là một hố nước được bồi đắp bởi lớp đất cát nổi lên phía trên. Chỉ trong giây lát, 2 em bị sa chân vào dòng nước sâu, những em tiếp theo chạy đến kéo bạn cũng bị mắc kẹt giữa bốn bề là nước.

Hồ suối Hai - nơi ba học sinh lớp 7B trường THCS Cẩm Lĩnh bị tử nạn. (Ảnh: Thế Cường)

Nghe thấy tiếng kêu cứu của nhóm bạn dưới hồ, từ khoảng cách khá xa, Hà và Hậu (hai bạn trai trong nhóm) đã nhanh chóng nhảy xuống hồ cứu bạn. Vật lộn với dòng nước, Hà và Hậu đã đưa được hai người bạn gái vào bờ.

Thấy tình thế nguy cấp, Hà nảy ra ý tưởng nối tay những bạn ở trên bờ rồi dùng cành cây đưa đến chỗ một bạn gái gặp nạn để kéo bạn này vào bờ. Lúc này, dòng nước đã cuốn hai người bạn dưới hồ là Hương và Trang ra quá xa, Hà nhanh trí phân công Hậu đi bẻ cành cây vứt xuống cứu bạn. Xót xa khi thấy hai bạn nữ đang cố vùng vẫy một cách tuyệt vọng giữa dòng nước, không chần chừ, Hà lại lao mình bơi ra dòng nước sâu.

Sau nỗ lực không biết mệt mỏi, Hà đã bơi đến chỗ hai bạn gái, gắng địu hai bạn vào bờ. Tuy nhiên, lúc này sức em đã cạn kiệt hẳn, Hà và 2 bạn gái đã chìm xuống giữa dòng nước trong sự kêu khóc thảm thiết của những người bạn trên bờ.

Nhận tin dữ, gia đình các em học sinh cùng người dân và chính quyền địa phương đã huy động lực lượng kiếm tìm; thi thể ba học sinh tử nạn đã được tìm thấy ngay sau đó.

Một tấm gương học đường!

Ông Trần Văn Khánh - Trưởng Công an xã Cẩm Lĩnh - rưng rưng nói về hành động dũng cảm của của em Nguyễn Văn Hà: “Con gái tôi là cháu Ngọc Lan cũng được chính Hà và các bạn cứu sống trong vụ tai nạn ở hồ suối Hai. Nghĩa cử cao đẹp của các cháu, nhất là cháu Hà đã hy sinh cả thân mình cứu bạn, chúng tôi không bao giờ quên!”.

Người mẹ nghẹn ngào bên ban thờ đứa con dũng cảm... (Ảnh: Thế Cường)

Cô giáo Phùng Thị Tình - Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Lĩnh - cho biết: “Ở trường, cả ba học sinh đều là những học sinh ngoan. Em Hà rất hiền và chịu khó. Em Hương còn là học sinh tiên tiến kỳ I vừa rồi. Cả gia đình của 3 em đều trong diện khó khăn. Bố mẹ các em đều làm nông nghiệp”.

Tìm đến chia sẻ nỗi đau với gia đình học sinh Hà, chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi biết đã 3 ngày nay, chị Nguyễn Thị Yên, mẹ Hà, ngất lên ngất xuống và nhất định không rời xa ban thờ người con trai xấu số.

“Là người mẹ, chưa một lần có điều kiện đưa cháu đi chơi đây đó, tiếc cho cháu đang độ tuổi ăn học mà thiệt thân quá sớm. Nhưng biết con mình đã hy sinh cả thân mình cứu các bạn tôi cũng được an ủi, cũng tự hào về cháu!” - chị Yên chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn ngào.

Nói về tấm gương dũng cảm hy sinh thân mình để cứu bạn của học sinh Hà, ông Nguyễn Văn Công - Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh - cho biết: “Sau khi sự cố xảy ra, UBND xã đã yêu cầu công an xã vào cuộc tìm hiểu sự việc, căn cứ vào lời khai của những người chứng kiến, UBND xã đã họp bàn để tiến hành lập hồ sơ báo cáo lên huyện đề nghị khen thưởng và tuyên dương tấm gương dũng cảm quên mình cứu bạn của học sinh Nguyễn Văn Hà. Cháu Hà xứng đáng là một tấm gương học đường gương mẫu của địa phương”.

Ngay khi biết tin ba học sinh Nguyễn Văn Hà, Phùng Thị Hương, Lê Thu Hà Trang bị tai nạn chết đuối và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chiều ngày 10/5, Quỹ Nhân Ái - Báo điện tử Dân trí đã đồng hành cùng đại diện Tập đoàn Việt Á (số 18/2 Trần Quý Kiên, Hà Nội); công ty CP Đầu tư ATS (231 Kim Mã, Hà Nôi) và chị Hoa (một nhà hảo tâm ở Đê La Thành, Hà Nội) đến chia sẻ và hỗ trợ cho gia đình ba học sinh gặp nạn, mỗi gia đình 2.000.000 đồng với mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn mất mát sau tai nạn vừa qua.

Thế Cường

Dantri.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét