Marketing Trực Tuyến

Chủ Nhật, 18 tháng 7, 2010

Trái bóng chung kết World Cup 2010 có giá hơn 1 tỷ

Hôm qua (16/7), trái bóng Jabulani được sử dụng trong trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan đã được bán với giá 48.000 bảng (1,2 tỷ VNĐ) sau cuộc đấu giá trên mạng eBay.

Trái bóng được trao cho người đấu giá thứ 46664, đó là nhóm cổ động viên TBN, đội bóng lên ngôi vô địch World Cup 2010. Số tiền thu được qua cuộc đấu giá trên mạng eBay được tặng cho Quỹ phòng chống HIV/AIDS mang tên cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

Quả bóng trận chung kết WC 2010 có giá đến 48.000 bảng

Theo eBay, chính cuộc tranh cãi về chất lượng của trái bóng Jabulani tại giải lần này càng kích thích nhiều người tham gia cuộc đấu giá. Nhân viên của eBay, Ruth Szyszkowski cho biết: “Những kỷ vật đặc biệt có một không hai trong các sự kiện liên quan đến thể thao thường thu hút nhiều người tham gia trên eBay.

Sự hấp dẫn của trái bóng này được tăng lên chủ yếu nhờ sự tranh cãi trước đó liên quan đến chất lượng của Jabulani. Số tiền thu được qua cuộc bán đấu giá này có ý nghĩa thật tuyệt vời”.

Nhà sản xuất Adidas lý giải trái bóng này đã được kiểm định kỹ về chất lượng và trải qua những bài tập khắt khe từ các nhà khoa học ở trường đại học Loughborough, đáp ứng các điều kiện đặc biệt về kỹ thuật.

Tuy nhiên, Jabulani trong tiếng Zulu có ý nghĩa là “ăn mừng” đã bị nhiều cầu thủ lẫn HLV các đội chỉ trích vì quỹ đạo bay khó chịu của nó. Phiên bản đặc biệt được sử dụng trong trận chung kết của quả bóng này là “Jo’bulani”.

Trong cuộc bán đấu giá, 55 người tham gia đấu giá và qua 133 lần nâng lên đặt xuống, trái bóng trận chung kết World Cup được trao cho người trả giá 48.000 bảng.

Kim Anh

Theo Telegraph

0 nhận xét:

Đăng nhận xét