Marketing Trực Tuyến

Thứ Hai, 31 tháng 5, 2010

Thuê máy phát điện để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh

(Dân trí) - Để khắc phục tình trạng mất điện có thể xảy ra trong thời gian thi, Hà Nội yêu cầu 100% hội đồng thi phải thuê hoặc trang bị máy phát điện, đủ công suất để đảm bảo không ảnh hưởng tới thí sinh trong thời gian làm bài nếu mất điện.
Nguyễn Đức Vui, Chánh Thanh Tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết như vậy. Theo ông Vui, vừa qua Sở đã cử 20 đoàn thanh tra cơ sở vật chất và điều kiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT của các hội đồng thi ở Hà Nội, đến thời điểm này 100% hội đồng thi đã chuẩn bị đủ điều kiện tổ chức thi.
Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm thi chưa an toàn như Hội đồng thi tại Trường THCS Sơn Đồng, tường rào quá thấp. Đoàn thanh tra kiến nghị trường sở tại cần xây cao tường lên hoặc rào bằng dây thép gai, ngoài ra có thể yêu cầu địa phương bổ sung lực lượng công an bảo vệ vòng ngoài.
Điểm trường THPT Mê Linh không đảm bảo về ánh sáng phòng thi do hệ thống điện quá yếu. Một số trường THCS được chọn làm điểm thi đến thời điểm kiểm tra vẫn chưa có máy phát điện, máy photocopy và đã được yêu cầu thực hiện đúng quy định về cơ sở vật chất tại các hội đồng thi.
Đặc biệt, để khắc phục tình trạng mất điện có thể xảy ra trong thời gian thi, Hà Nội yêu cầu 100% hội đồng thi phải thuê hoặc trang bị máy phát điện, đủ công suất để đảm bảo không ảnh hưởng tới thí sinh trong thời gian làm bài nếu mất điện.
Còn về một số hội đồng thi vẫn còn tình trạng thi công, Đoàn thanh tra đã yêu cầu các trường ngừng thi công và có biện pháp cảnh báo thí sinh không đến khu vực này trong thời gian diễn ra kỳ thi, đề phòng tai nạn.
Ông Vui cũng cho biết thêm, Hà Nội còn có 4 điểm trường có nhà dân hoặc hộ giáo viên nằm trong khuôn viên trường. Đối với những trường hợp này, Hà Nội yêu cầu toàn bộ thành viên trong các hộ gia đình này phải ra khỏi khu vực thi trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, các phòng đều phải niêm phong để đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực thi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét