Marketing Trực Tuyến

Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2010

Cứu sống bệnh nhi 3 tuổi mang khối u nặng 3,8 kg

(Dân trí) - Một bệnh nhi 3 tuổi với khối u khổng lồ ở cánh tay trái nặng đến 3,8kg vừa được các bác sĩ Bệnh viện TƯ Huế cứu sống thành công.

Tin từ Bệnh viện TƯ Huế, ngày 4/6, BV này vừa phẫu thuật thành công một khối u khổng lồ cho bệnh nhân 3 tuổi, bị bệnh u máu-bạch mạch. Bệnh nhi N.T.T. N, 3 tuổi, ở thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, vào viện từ ngày 23/3/2010 với cánh tay trái sưng to, chảy máu từ các u máu nhỏ trên cánh tay, thiếu máu nặng.

Qua xét nghiệm chẩn đoán, thăm dò hình ảnh, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có khối u máu-bạch mạch khổng lồ ở cánh-cẳng tay trái lan rộng đến khớp vai, một khối u khác tương tự ở trung thất trước và các u khác rải rác ở thành ngực trái. Vì không thể điều trị bảo tồn được tay trái cho bệnh nhân nên các bác sĩ chỉ định phẫu thuật tháo khớp vai.

Em N. với cánh tay mang khối u khổng lồ, nặng bằng 1/3 cơ thể

Lúc 9h ngày 3/6, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật. Ca mổ kéo dài 3 giờ đồng hồ, kết thúc thành công và an toàn. Cánh tay được cắt ra nặng 3,8kg, trong khi bệnh nhân nặng 13kg.

Được biết, trước khi được phẫu thuật, bệnh nhân chỉ có thể nằm chứ không thể đi lại được vì cánh tay quá lớn. Theo các bác sĩ đây là trường hợp rất hiếm gặp, rất nguy hiểm khi phẫu thuật vì nguy cơ chảy máu cao. Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân đang dần ổn định, khi sức khoẻ bình phục, sẽ tiếp tục can thiệp phẫu thuật khối u trong trung thất và các u nhỏ khác trên thành ngực.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét