Marketing Trực Tuyến

Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2010

Xúc động bé khiếm thính nghe tiếng mẹ lần đầu tiên

(Dân trí) - Bé Jonathan, 8 tháng tuổi, bị điếc bẩm sinh. Sau khi được phẫu thuật cấy ốc tai điện tử, tất cả đã vô cùng xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc bé lần đầu nghe thấy tiếng mẹ.


Jonathan đánh rơi cả núm vú giả khi nghe thấy tiếng mẹ

Những tiếng ọ ẹ ngạc nhiên và vui mừng là khoảnh khắc có lẽ không bao giờ quên đối với người mẹ trẻ khi thấy con ngạc nhiên đến mức sững sờ vì lần đầu nghe được tiếng mẹ.

Bản thân ông bố, người trực tiếp cầm máy quay cảnh con trai lần đầu tiên nghe tiếng mẹ, cũng đã không thể giữ chắc máy quay, hình ảnh bị rung rinh, vì xúc động trước gương mặt đầy ngạc nhiên của con trai khi lần đầu nghe tiếng mẹ.

Clip này đã được đưa 1,4tr lượt truy cập chỉ trong vài tuần qua. Trong clip, một nam giới được cho là một trong các bác sĩ đã nói rằng ốc tai cấy ghép đã sẵn sàng và ngay lập tức cậu bé có phản ứng khác thường, người mẹ sững lại một chút rồi mới cất được lời: “Chào con, Jonathan! Chào con! Con có nghe thấy không?”. Chiếc vú giả rơi ra khỏi miệng vì bé quá ngạc nhiên và những tiếng ọ ẹ đáp lại lời mẹ cùng nụ cười thiên thần xuất hiện trên gương mặt Jonathan.

Người mẹ run rẩy, ánh cười cũng bừng sáng trên gương mặt người mẹ, sau tiếng thở phào nhẹ nhõm, cô tiếp tục nói: “Chào cục cưng. Con có thể nghe chứ?”.

Và vị bác sĩ nói: “Chúng ta hãy gọi đây là món quà Giáng sinh muộn. Thật quá tuyệt vời!”.

Clip này được quay cách đây 2 năm nhưng nó vẫn nguyên vẹn sức sống, gây xúc động chobất kỳ ai theo dõi clip này, dù xem lại lần thứ bao nhiêu đi nữa.

Phẫu thuật cấy ghép ốc tai điện tử chính là món quà quý giá nhất đối với những người có vấn đề về thính lực. Nếu như ở những trẻ lớn hơn và người trường thành, sau khi cấy ốc tai điện tử, họ sẽ còn phải tiếp tục học nói thì đối với Jonathan, khả năng phát triển ngôn ngữ của bé là hoàn toàn bình thường.

Đến nay, đã có hơn 112.000 người trên toàn thế giới được cấy ốc tai điện tử.
Dưới đây là đoạn clip thú vị ghi lại test thử thính lực của bé Jonathan:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét