Marketing Trực Tuyến

Thứ Tư, 2 tháng 6, 2010

Asus trình diễn máy tính bảng thách thức iPad

(Dân trí) - Asus, hãng tiên phong trong lĩnh vực netbook đã chính thức nhảy vào cuộc chiến đối đầu với iPad của Apple bằng việc cho ra mắt một chiếc máy tính bảng chạy trên hệ điều hành của Microsoft.
Asus cũng gia nhập thị trường máy tính bảng.

Phát biểu trước thềm triễn lãm Computex dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 1-5/6/2010, giám đốc điều hành của Asus tiết lộ thiết bị mới của họ có tên gọi Eee Pad sẽ bắt đầu được tung ra thị trường vào quý I năm tới. Chiếc máy tính bảng màn hình cảm ứng Eee Pad sẽ sử dụng hệ điều hành Windows 7 của Microsoft và bộ xử lý Core của Intel.

Asus cho biết máy tính bảng Eee Pad sẽ có hai model với màn hình lần lượt là 10 inch và 12 inch và có giá bán dao động từ 399 USD đến 449 USD. Asus tuyên bố mẫu máy Eee Pad có kích thước màn hình 12 inch được thiết kế để hoạt động như một máy nghe nhạc đa phương tiện, thiết bị đọc sách điện tử (e-reader) và một chiếc máy tính nhỏ gọn. Mẫu Eee Pad có kích thước màn hình 10 inch được thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn sẽ hướng tới những tính năng của chiếc máy tính thông thường như trình duyệt Internet.

Asus hiện cũng đang lên kế hoạch tung ra thị trường một thiết bị e-reader có tên gọi là Eee Tablet. Sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9 tới và có giá bán dao động từ 199 đến 299 USD. Eee Tablet có chức năng như một cuốn sách điện tử mở rộng, sở hữu camera 2 megapixel, một thiết bị số ghi chú nhạy cảm và chính xác và thời lượng pin lên đến 10 tiếng.
Máy tính bảng Asus Eee Pad sẽ có màn hình 10 và 12 inch.

Trong một động thái nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của phần mềm trong thị trường máy tính bảng đang phát triển, Asus cũng sẽ cho ra mắt một cửa hàng ứng dụng giống như của hàng ứng dụng trực tuyến App Store của Apple. Là một nhà sản xuất phần cứng lâu năm, Asus có ít kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm tiêu dùng.

Jonney Shih, Chủ tịch của hãng máy tính Đài Loan khẳng định “Chúng tôi muốn cung cấp một dịch vụ nội dung bởi nó rất quan trọng và chúng tôi nhắm đến việc nâng cao trải nghiệm di động Internet cho người tiêu dùng”. Ông Shih đã cung cấp một số chi tiết về cửa hàng ứng dụng mà Asus sẽ mở nhưng cho biết Asus sẽ phát triển nó cùng với Intel và cửa hàng này cũng sẽ chạy trên Windows.

Tuyên bố trên của Asus đánh dấu một chiến thắng nữa mà gã khổng lồ phần mềm Mỹ Microsoft đạt được trong cuộc chiến đưa phần mềm của hãng kiểm soát các sản phẩm máy tính bảng, một phân khúc đang giành được sự quan tâm ngày càng cao kể từ khi Apple cho ra mắt chiếc máy tính bảng iPad hồi tháng 1/2010. Được biết Apple vừa cho biết iPad đã cán mốc 2 triệu sản phẩm được bán ra.

Android, hệ điều hành Android của Google dành cho những chiếc điện thoại smartphone đang tỏ ra nhanh chân hơn trong việc giành giật “miếng bánh” tại phân khúc máy tính bảng. Acer, nhà sản xuất máy tính đứng thứ hai thế giới sau HP hồi tuần trước đã công bố kế hoạch bắt đầu bán một sản phẩm máy tính bảng trong tháng 10 tới. Thiết bị này sẽ sử dụng hệ điều hành Android. Bên cạnh đó, nhà sản xuất máy tính đứng thứ 3 thế giới Dell cũng cho biết hãng đang phát triển một chiếc máy tính bảng có kích thước màn hình 5 inch sẽ chạy hệ điều hành Android.

Dù chưa sánh được với những đại gia có tên tuổi ở trên nhưng Asus đã gây dựng được tiếng tăm trong những năm gần đây nhờ vào dòng máy tính xách tay Eee PC. Dòng sản phẩm này đã khởi động một “cơn sốt” trong giới công nghệ về những phiên bản máy tính xách tay rẻ hơn, nhẹ hơn. Giám đốc điều hành Asus cho biết họ cũng sẽ nghiên cứu một chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét