Marketing Trực Tuyến

Thứ Tư, 2 tháng 6, 2010

Tại sao phải tẩy trang trước khi ngủ?

(Dân trí) - Không nên đi ngủ khi chưa tẩy trang. Bởi đồ trang điểm không chỉ làm bẩn ga trải giường mà các hạt mỹ phẩm nếu chưa được rửa sạch sẽ bít kín các lỗ chân lông của bạn, làm cho da bị kích thích và có thể gây ra mụn trứng cá.Nếu để mỹ phẩm quá lâu trên da, chúng sẽ cản trở quá trính gột rửa tự nhiên các lớp sừng trên da bạn, khiến làn da trông thật yếu ớt.

Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên dành vài phút mỗi tối cho việc chăm sóc và tẩy trang da đúng cách, đặc biệt khi mặt có nguy cơ bị mụn trứng cá tấn công. Hãy nhớ khi rửa mặt, không chỉ rửa mỹ phẩm là đủ vì sau một ngày dài, trên da đã lại tích tụ các chất nhờn và bụi bẩn xung quanh. Việc rửa sạch chúng giúp ngăn hiện tượng bài tiết lớp mỡ nhờn trên da (là phản ứng của tuyến nhờn khi các lỗ chân lông bị bít kín).

Hãy chắc rằng bạn không chỉ rửa sạch kem dưỡng da mà còn cả sáp và mực vẽ. Mực vẽ khiến lông mi bị mất tính đàn hồi và trở nên cứng hơn. Nếu khi ngủ, bạn dùng tay giụi mắt thì dễ làm gãy lông mi. Nhiều loại sáp sáng màu dùng để kẻ mí mắt có chứa những tinh thể nhỏ và hạt cứng, chúng có thể làm kích thích niêm mạc mắt. Ngoài ra, nếu để sau một đêm các chất sáp sẽ làm khô vùng da mí mắt (gọi là “hiệu ứng bọt biển” - xảy ra khi các mô dưới mí mắt mất đi sự hỗ trợ, tạo ra một lớp trông như bọt biển dưới cơ mí mắt). Thường xuyên không tẩy trang cho mắt dễ gây ra viêm mắt và các bệnh nguy hiểm khác.

Để tẩy trang, hãy sử dụng một loại sữa chuyên dùng và nước ấm. Không nên dùng những loại sữa rửa mặt dạng khô có các hạt cứng hay chất mài mòn, chúng có thể làm xước da.

Cuối cùng, đừng quên dành cho làn da đã rửa sạch của bạn một lớp kem dưỡng ẩm. Vì ban đêm nên bạn không cần đến loại kem có chất chống nắng, hãy mua cho mình một loại kem dưỡng ẩm với chỉ số SPF ít nhất là 15.

Nếu da quá nhạy cảm thì hãy tránh xa các loại kem có mùi thơm vì chúng dễ gây kích thích hoặc dị ứng. Một loại kem dưỡng ẩm tốt sẽ giúp da phục hồi lớp bảo vệ đã mất khi tẩy trang vào tối hôm trước. Đặc biệt, chúng khác với mỹ phẩm ở chỗ không làm bẩn áo gối của bạn khi ngủ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét