Marketing Trực Tuyến

Thứ Năm, 8 tháng 7, 2010

10 điều lý thú về “thầy” bạch tuộc Paul

Với biệt tài “đoán” đâu trúng đó, chú bạch tuộc Paul của viện hải dương học Aquarium Sea Life đang nổi tiếng khắp thế giới và được mệnh danh là “bạch tuộc tiên tri”. Dưới đây là 10 điều thú vị có thể bạn chưa biết về “nhà tiên tri” này.

1. Xuất thân từ Weymouth, Anh

Mặc dù hiện tại đang sống tại Trung tâm hải dương học ở Oberhausen, Paul thực ra được sinh tại Weymouth, Anh trước khi chuyển về Đức năm 2006. Khi còn ở xứ sở sương mù, theo một nhân viên của Weymouth Sea Life Park, Paul chưa bao giờ dự đoán bất kỳ trận đấu nào.

Dù đối thủ của Đức là Anh….

“Nó chưa từng dự đoán bất kỳ điều gì khi còn sống ở đây nhưng có lẽ Paul đợi đến khi có một sự kiện lớn như World Cup mới bắt đầu trổ tài”, người phụ trách khu công viên hóm hỉnh nói.

2. Đang bị truy nã gắt gao

Đầu bếp người Argentina Nicolas Bedorrou đã vô cùng giận dữ khi Paul dự đoán chính xác đội bóng của ông sẽ phải dừng bước tại Tứ kết. Ngay lập tức ông tuyên bố muốn nấu chín “tên bạch tuộc” này. Trên trang Facebook của mình Bedorrou viết: “Chúng tôi sẽ săn lùng nó và lấy giấy gói lại. Sau đó sẽ nện cho nó một trận để thịt mềm ra trước khi bỏ vào nồi nước sôi”.

3. Thỏi nam châm của báo giới

Những dự đoán của Paul cho đến nay là chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy trước trận Đức - TBN, kênh truyền hình NTV của Đức đã truyền hình trực tiếp khoảnh khắc Paul trổ tài dự đoán. Các kênh khác cũng nhanh chóng cắt ngang chương trình của mình để tiếp sóng “tin nóng” kể trên.

… hay Argentina, Paul đều đoán đúng

4. “Ngôi sao” sáng nhất tại Oberhausen

Trước đây có lẽ chẳng mấy ai quan tâm Oberhausen là ở đâu lại càng không biết đến viện hải dương học của thành phố này. Tuy nhiên với việc Paul đoán đúng tất cả các trận của ĐT Đức, truyền thông thế giới được dịp lên cơn sốt. Và cũng nhờ vậy giờ đây ngày càng nhiều người biết đến Oberhausen như một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất nước Đức và không ít người sẵn sàng bỏ tiền để tới đây du lịch.

5. Hiếm khi thất bại

Paul bắt đầu “bắt độ” các trận đấu của ĐT Đức từ Euro 2008 và đã đoán đúng kết quả của 4/6 trận của ĐT Đức. Ở giải đó, chú ta từng đoán Đức thắng mọi trận đấu nhưng kết quả là “cỗ xe tăng” lại bại trận trước Croatia và TBN. Nhưng đến World Cup 2010, dường như “trình độ” của Paul đã được cải thiện nên đến giờ cả 6 trận mà “ông thầy” này phán đều chính xác.

6. Giúp không ít người qua cơn bĩ cực

Chỉ cần bỏ ra 1 bảng và “đặt cửa” theo lời Paul, đến giờ sau 6 trận “nhà tiên tri” này đã có thể giúp bạn bỏ túi đến 156 bảng. Một số tiền đủ để bạn có vài bữa ăn ngon lành.

7. Một loại vật thông minh

Bạch tuộc là một loài động vật rất thông mình và được khoa học chứng mình là có trí nhớ cả ngắn và dài hạn rất tốt. Fiona Smith, người đứng đầu nhóm chăm sóc động vật tại Weymouth Sea Life Park cho biết: “Hầu hết những chú bạch tuộc như Paul đều rất thông mình. Trí não của chúng hoàn toàn ngang ngửa với loài chó và đặc biệt rất hứng thú với những trò giải đố”.

“Thầy” Paul sẽ sớm thành triệu phú nhờ tài dự đoán?

8. Paul “đốt nóng” Twitter và Facebook

Trong vài tuần trở lại đây Paul trở thành chủ đề thảo luận rất “hot” của cộng đồng mạng. Hiện tại cụm từ “Paul the Octopus” và “Pulpo” (từ bạch tuộc trong tiếng TBN) đều đang đứng trong tốp 10 chủ đề nóng nhất trên Twitter. Còn nếu tìm chính xác cụm từ “Paul the Octopus” trên Google, bạn sẽ thu được hơn 400.000 kết quả.

9. Paul trung thực nhất đời

Với việc Paul dự đoán quá chính xác kết quả các trận đấu, nhiều người hoài nghi rằng những lựa chọn của chú ta đã được sắp đặt từ trước. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Tất cả những gì nhân viên khu bảo tồn làm là cung cấp 2 hộp thức ăn giống hệt nhau kèm theo cờ của 2 đội khác nhau. Việc lựa chọn hoàn toàn do Paul tự thực hiện “Không hề có lừa dối gì ở đây. Thức ăn và mọi thứ là giống nhau ở 2 hộp ngoại trừ lá cờ”, nhân viên phụ trách cho biết.

10. Không sợ chết

Theo người phụ trách Oliver Walenciak, Paul không mảy may lo lắng trước những lời dọa giết mà hàng loạt CĐV Argentina gửi tới sau khi đội bóng của họ bị loại. “Có rất nhiều người muốn ăn thịt chú bạch tuộc của chúng tôi nhưng Paul không hề e ngại và chúng tôi sẽ luôn có mặt để bảo vệ nó. Paul sẽ sống khỏe”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét